Tràm Chim - Hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp 2022

TRÀM CHIM - HƯỞNG ỨNG LỄ HỘI SEN ĐỒNG THÁP NĂM 2022

Sen - loài hoa mang biểu tượng hình ảnh của tỉnh Đồng Tháp. Nhân sự kiện Lễ hội Sen năm 2022 lần thứ nhất nhằm tôn vinh hoa Sen và góp phần phát triển giá trị kinh tế của tỉnh. Hơn thế nữa, Đồng Tháp sẽ tổ chức xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen, cuộc thi ảnh đẹp cùng không gian trưng bày nghệ thuật, tổ chức Famtrip "Một thoáng Đồng Tháp".....
     Sen hồng tại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Ngoài mang vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao tô điểm thêm hương sắc cho nghệ thuật, văn hoá - du lịch. Sen còn làm nguyên liệu chế biến đem đến nhiều công dụng trong đời sống lẫn sức khoẻ cho con người.

 

                     Cổng chảo Khu đón khách

 

Đến Đồng Tháp là đến với vùng Đất sen hồng. Và Vườn Quốc gia Tràm Chim cũng là một trong những điểm tham quan trải nghiệm đậm chất Sen hồng như thế. Với diện tích Sen khoảng 1000 ha, là một trong các quần xã thực vật tiêu biểu cho Tràm Chim. Tại đây có 02 loại sen trắng và sen hồng đã làm say đắm biết bao con tim của du khách. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã lên kế hoạch phục vụ khách tham quan trong thời gian diễn ra Lễ hội. Khu ẩm thực Tràm Chim sẽ chế biến các món ăn đặc trưng từ Sen như: Cá lóc cuốn lá sen non, cơm hạt sen, gỏi tép ngó sen, sen luộc nước dừa....kết hợp giới thiệu các sản phẩm OCOP từ Sen của tỉnh Đồng Tháp.

Du khách tham quan nhà Trưng bày

Lễ hội Sen năm 2022 là dịp để kết nối du lịch, khôi phục lại ngành kinh tế mũi nhọn cho địa phương và quảng bá hình ảnh Sen ra thị trường quốc tế.