SẮC HOA HOÀNG ĐẦU ẤN

Nhắc đến các loài hoa tiêu biểu cho từng tỉnh thành, khu vực trong cả nước không thể không nhắc đến mùa hoa Tam giác mạch sắc hồng tươi tắn ở Hà Giang, hoa Cúc họa mi đằm thắm, tinh khôi của Hà Nội vào những ngày tháng 11, hoa Dã quỳ của Đà Lạt những tháng vào đông. Và cứ như thế, hằng năm sau mùa nước lũ, từ khoảng tháng 2 đến tháng 4 thì Vườn Quốc gia Tràm Chim lại đón chào sự trở lại của hoa Hoàng đầu ấn, một trong những loài hoa đặc trưng và tạo nên sức hút đặc biệt cho nơi đây. Chính vì những đặc điểm độc đáo từ tên gọi, hình dáng, thời gian hoa nở đã tạo nên một Hoàng đầu ấn không thể thay thế.

(Sắc hoa hoàng đầu ấn rực rỡ)

            Hoa Hoàng đầu ấn hay còn gọi là hoa đũa bếp, hoa sống trong môi trường có độ pH phù hợp và có sức sống vô cùng mãnh liệt. Đặc biệt hoa chỉ nở rộ từ khung giờ 10 giờ 30 phút đến 13 giờ cùng ngày. Sắc vàng rực rỡ trên cánh đồng đã tạo nên sức hút đối với tất cả du khách yêu hoa, yêu nét sinh thái vốn có của Tràm Chim - một vùng đồng Tháp Mười thu nhỏ.

(Duyên dáng bên hoa hoàng đầu ấn)

 

           Thời điểm khai thác dịch vụ tham quan hoa Hoàng đầu ấn đến nay đã có hàng trăm du khách từ khắp các tỉnh thành đã lần lượt tìm đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cũng như khám phá hành trình ngắm hệ sinh thái đa dạng tại Vườn Quốc gia Tràm Chim và thưởng thức các món ăn dân dã của miền Tây sông nước. Với những giá trị thiên nhiên ban tặng như thế Vườn Quốc gia Tràm Chim đã tạo nên những sản phẩm du lịch đa dạng và hấp dẫn cho du khách nội địa và quốc tế.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

- Số điện thoại: 02773.827.436 hoặc 02773.828.436

- Email: dulichtramchim@gmail.com

- Website: tramchim.net.vn

- Địa chỉ: Khóm 4, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp