Những lưu ý khi khám phá Vườn Quốc gia Tràm Chim

Vườn Quốc gia Tràm Chim tọa lạc tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là địa điểm lý tưởng cho những người yêu thích thiên nhiên, thích ngắm nhìn khám phá vẻ đẹp hoang dã, tự do của các loài chim. Tuy nhiên đây vẫn là nơi hoang dã nên có một số lưu ý quan trọng cần nhớ để bạn có chuyến đi chơi, khám phá an toàn và những trải nghiệm thú vị.

1. Thời gian lý tưởng tham gia Vườn Quốc gia Tràm Chim:

Vườn Quốc gia Tràm Chim là khu vực rộng lớn với thời tiết thay đổi nhanh và đột ngột. Do đó, khi khám phá thiên nhiên nơi đây vào mùa khô sẽ dễ dàng hơn khi không phụ thuộc vào thời tiết , thời gian khoảng từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch. Hoặc đến đây vào mùa nước nổi, thời gian tùy vào con nước hàng năm ở Tràm Chim, bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động mùa nước về như đánh cá, giăng câu, đặt lợp,...

2. Thời gian tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim:

Để đi được hết tất cả các điểm, vui chơi trải nghiệm được trọn vẹn nhất thì bạn nên chú ý sắp xếp thời gian phù hợp. Ngoài việc tham quan nhà trưng bày trứng chim và cá nước ngọt, bạn có thể lên xuồng kéo tham quan rừng tràm ngắm nhìn các loài chim, hoặc thưởng thức các món ăn đặc sản miền sông nước ở khu ẩm thực Tràm Chim.

3. Chú ý an toàn: 

Trong quá trình tham quan, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của các hướng dẫn viên. Đặc biệt là tránh tiếp xúc với loài chim hoang dã mà không có sự hướng dẫn. trước là để an toàn cho các bạn sau để các loài chim không bị hoảng sợ.

4. Các đồ dùng cá nhân cần thiết:

Vì môi trường còn thiên nhiên, hoang dã nên có khá nhiều muỗi và côn trùng, bạn nên mang theo bên mình thuốc thoa hoặc bình xịt chống muỗi, côn trùng. Bên cạnh đó, liên tục hoạt động ngoài trời nên áo khoác, mũ, dù, kem chống nắng cũng là các vật dụng không thể thiếu được.

5. Trách nhiệm với môi trường:

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khi đến Vườn Quốc gia Tràm Chim không chỉ bảo vệ môi trường sống của các loài chim mà còn là bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Khi đến đây bạn có thể mang theo nước uống cũng như một số đồ ăn nhẹ, trái cây nhưng hãy chắc chắn rằng trước khi ra về bạn thu gom hết rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định để không ảnh hưởng đến cảnh quan cũng như các loài chim nơi đây.

Trên là một số lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn có một chuyến tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim an toàn, thú vị. Bạn hãy lên kế hoạch sớm, chuẩn bị kỹ lưỡng và tận hưởng chuyến đi vui vẻ nhé!

Vườn Quốc gia Tràm Chim - Điểm đến lý tưởng cho mọi du khách

Địa chỉ: Khóm 4, TT.Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp

Thông tin liên hệ: 

Facebook: https://www.facebook.com/dulichtramchim/

Website: https://tramchim.net.vn/

Email: dulichtramchim@gmail.com

Hotline: 0277 3827 436 - 0277 3828 436

Nguyễn Yến