Khám phá Vườn Quốc gia Tràm Chim: Thiên đường sinh thái ở miền Tây

Đến miền Tây du lịch mà không ghé qua Vườn Quốc gia Tràm Chim sẽ là một thiếu sót lớn. Sở hữu một hệ sinh thái phong phú và đa dạng các loài chim quý hiếm. Vườn Quốc gia Tràm Chim hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho mọi du khách.

  1. Đắm mình vào vẻ đẹp hoang sơ:

Vườn Quốc gia Tràm Chim là một thiên đường sinh thái phong phú, đa dạng và vô cùng độc đáo với hệ thống rừng tràm trải dài hai bên dòng kênh hay các mùa hoa độc đáo, đặc trưng nơi đây như: mùa hoa hoàng đầu ấn nở vàng rực rỡ, mùa hoa nhĩ cán tím nhẹ nhàng nên thơ.

 

Một buổi sáng ở Vườn Quốc gia Tràm Chim (Cre: KDL Tràm Chim)

  1. Khám phá thế giới loài chim:

Vườn Quốc gia Tràm Chim là nơi ở của nhiều loài chim, trong đó một số loài quý hiếm, có tên trong sách đỏ như sếu đầu đỏ. Bên cạnh đó, du khách có thể quan sát, chụp ảnh nhiều loài chim khác như cò ốc, trích cồ, cò trắng, vạc xám, diệc lửa, diều,...

 

Giang Sen tại Vườn Quốc gia Tràm Chim (Cre: KDL Tràm Chim) 

  1. Đặc sản ẩm thực miền Tây:

Bên cạnh việc hòa mình vào thiên nhiên, khám phá động vật thì du khách còn có thể thưởng thức các đặc sản miền Tây sông nước như cá lóc nướng cuốn lá sen non, chuột quay lu, gà đốt lá tràm, lẩu chua cá linh điên điển,... với hình thức ăn uống độc đáo tùy du khách lựa chọn như nhà hàng Du lịch quán, ăn trên xuồng kéo hay ăn ở điểm dừng chân C4 phía trong rừng.

 

Điểm dừng chân C4 trong rừng (Cre: KDL Tràm Chim)

Vườn Quốc gia Tràm Chim hứa hẹn là nơi dừng chân thích hợp cho các cá nhân, gia đình, nhóm bạn,... tìm kiếm sự nhẹ nhàng bình yên, muốn hòa mình vào thiên nhiên và cảm nhận sự trong lành của thiên nhiên hoang sơ. Đến đây du khách sẽ tạm thời rời xa phố thị ồn ào, nhộn nhịp, hối hả. Hãy đến Vườn Quốc gia Tràm Chim để tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp cùng với người thân, gia đình và bạn bè,... 

Nguyễn Yến