HƯỞNG ỨNG LỄ HỘI XOÀI ĐỒNG THÁP NĂM 2023

Nhắc đến tỉnh Đồng Tháp, phần lớn người dân đều nhớ đến hình ảnh về Sen, nhưng có 01 loại trái cây quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày đã làm nên tên gọi cho hình ảnh của tỉnh đó là Xoài Đồng Tháp.

Nhằm quảng bá hình ảnh Xoài đến du khách trong và ngoài nước, chương trình Lễ hội Xoài năm 2023 với chủ đề "Xoài Đồng Tháp - Nâng tầm vị thế" sẽ được tỉnh Đồng Tháp tổ chức từ ngày 28/4 - 01/5/2023 tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, với nhiều sự kiện hấp dẫn được tổ chức trước và trong Lễ hội.

Hòa chung không khí sôi nổi của sự kiện, ngoài các hoạt động tham quan cảnh quan sinh thái Vườn Quốc gia Tràm Chim bằng Xuồng kéo, thưởng thức một số món ăn dân dã (khoai lang nướng, chuối nướng chấm nước cốt dừa, bắp luộc, uống trà cỏ bắc) và dùng ẩm thực miền sông nước trên xuồng trong quá trình tham quan hoặc tại điểm dừng chân trong rừng, Khu Du lịch Tràm Chim đưa vào phục vụ du khách một số món ăn chế biến từ Xoài như: Chả giò xoài; Gỏi khô Xoài cá lóc/sặc; cá he kho lạt ăn cùng xoài... Đặc biệt, tặng 01 dĩa Xoài cho đoàn từ 10 khách trở lên trong suốt kỳ nghỉ lễ năm nay.