HOÀNG ĐẦU ẤN TRỞ LẠI TẠI VƯỜN QUỐC GIA TRÀM CHIM

Hoàng đầu ấn đang rực rỡ khoe sắc trên cánh đồng thuộc phân khu A4  tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp

Sau bao ngày ngóng trông của du khách thì nay nữ hoàng của các loài hoa tại Vườn Quốc gia Tràm Chim đã xuất hiện và đẹp đến say đắm lòng người. Nhìn thảm hoa vàng với diện tích khoảng 20 ha trải dài trên cánh đồng xanh ngát, thấp thoáng phía xa là dãy rừng Tràm cùng các loài chim đang tìm kiếm thức ăn, bay lượn trên bầu trời, tạo nên một bức tranh thật nhiều màu sắc và vô cùng thơ mộng

(Thảm hoa hoàng đầu ấn bạt ngàn sắc vàng)

Hoàng đầu ấn bắt đầu khoe sắc vào dịp tháng 2 đến tháng 3 hàng năm, thường nở vào khung giờ 09 giờ sáng cho đến 13 giờ cùng ngày. Hoa có màu vàng tươi, thân cây cao, cánh nhỏ, trông có vẻ mỏng manh nhưng sức sống thì vô cùng mãnh liệt. Thời tiết càng nắng nóng loài hoa ấy càng nở rộ khoe sắc hơn, với những vẻ đẹp và đặc điểm độc đáo của hoa này đã đem lại cho du khách cảm giác bồi hồi, xao xuyến mỗi khi nhìn thấy.

 

(Cận cảnh nét độc đáo của hoa hoàng đầu ấn)

(Du khách check-in trên cánh đồng hoa hoàng đầu ấn)

Trước khi di chuyển hành trình khám phá hoa hoàng đầu ấn, du khách  sẽ được tham quan Nhà trưng bày trứng chim - cá nước ngọt và xem phim tư liệu về du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim. Để vào được thảm hoa du khách phải di chuyển bằng đường bộ kết hợp đường thuỷ (phương tiện xe gắn máy và tắc ráng). Khi đi chuyển trên tắc ráng du khách được thưởng thức Trà cỏ bắc - loại cây cỏ mọc tự nhiên tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, ngắm cảnh quan sinh thái, thưởng thức các món ăn dân dã miền sông nước tại Trạm bảo vệ rừng. Tổng thời gian cho chuyến đi kéo dài khoảng  3 giờ.

         Giá vé trọn gói dịch vụ dao động khoảng 250.000 đồng/khách đến 300.000 đồng/khách (tùy theo số lượng của đoàn).

Chắc hẳn để chiêm ngưỡng được cánh đồng hoa hoàng đầu ấn du khách sẽ trải qua hành trình vất vả như thế, nhưng với vẻ đẹp thu hút của hoàng đầu ấn và sự đa dạng của hệ sinh thái tại Vườn Quốc gia Tràm Chim sẽ không làm du khách thất vọng và đây sẽ là một chuyến đi tham quan đầy ý nghĩa và đáng nhớ trong lòng mỗi du khách.

Diện tích và thời gian hoa hoàng đầu ấn đến sớm hay muộn và kết thúc nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào điều kiện sinh cảnh của từng năm. Thông thường thời gian hoa hoàng đầu ấn nở chỉ vỏn vẹn trong vòng 02 đến 3 tháng. Chính vì thế nếu du khách muốn một lần được nhìn ngắm vẻ đẹp hoang sơ của loài hoa này hãy đến với Vườn Quốc gia Tràm Chim để cùng trải nghiệm cùng gia đình và người thân trong gia đình mình nhé!