Du lịch Tràm Chim- 20 năm hình thành và phát triển

    Ngày 23/6/2003 Trung tâm dịch vụ du lịch sinh thái và giáo dục môi trường được thành lập (theo Quyết định số 65/QĐ.UB.TL) đến ngày 26/4/2017 trở thành Khu Du lịch Tràm Chim. Trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng, chỉnh trang xây dựng tiểu cảnh, đặc biệt tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới giúp lượng khách tham quan hàng năm ngày càng cao. Từ 2003 - 2023, giai đoạn mới thành lập Tràm Chim phục vụ khoảng hơn 5.000 lượt khách đến nay hàng năm con số này đã tăng gấp hơn 30 lần, có năm khoảng 170.000 lượt khách nội địa và quốc tế. 

Du lịch Tràm Chim xưa và nay   

     Từ những năm đầu khi thành lập Tràm Chim vẫn còn rất hoang sơ và dịch vụ chưa được đa dạng. Qua sự nghiên cứu, tâm huyết của các cấp lãnh đạo và toàn thể nhân viên đơn vị đã từng bước đưa Khu Du lịch Tràm Chim chuyển mình sang trang mới. Các sản phẩm ra đời dựa trên nhu cầu thị hiếu của khách, chất lượng dịch vụ được nâng lên hàng đầu. Đến nay Khu Du lịch Tràm Chim đã có các sản phẩm dịch vụ như: tham quan ngắm cảnh quan sinh thái bằng phương tiện xuồng kéo; các dịch vụ theo mùa: bãi chim sinh sản, hoa hoàng đầu ấn, nhĩ cán tím; ẩm thực với các món ăn dân dã miền Tây; dịch vụ trải nghiệm giăng lưới, dỡ chà chuột, bò kéo cá, chà mùng, nướng cá lóc; dịch vụ lưu trú và các sản phẩm lưu niệm đặc sản tại đây.

  Nhiều sản phẩm du lịch mới được phát triển.  

     Nhìn lại quá trình sau 20 năm phát triển, Khu Du lịch Tràm Chim đang ngày càng khẳng định vị thế trong ngành du lịch của Tỉnh góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tạo việc làm cho nhiều người dân trên địa bàn, góp phần đưa ngành "công nghiệp không khói" trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của vùng đất Sen hồng.

Tuyết Trinh.