Du khách bên thảm hoa vàng rực rỡ "Hoàng đầu ấn"

Hoa hoàng đầu ấn là một trong những loài hoa mang biểu tượng đặc trưng cho Vườn Quốc gia Tràm Chim, dịch vụ khai thác vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần và các ngày dịp Tết Nguyên đán năm 2024, thời điểm bắt đầu  từ  ngày 27/01/2024 đến ngày 18/02/2024. Chỉ trong vòng vài ngày khai thác nhưng dịch vụ này đã thu hút 35 đoàn, khoảng gần 100 lượt khách, cho thấy sự hấp dẫn của loài hoa này.

(Thả dáng bên thảm hoa vàng rực rỡ)

Với giá vé chỉ 269.000đ/khách (trọn gói các dịch vụ vận chuyển đến bãi hoa, tham quan, tìm hiểu mô hình nuôi ong lấy mật, thưởng thức trà mật ong rừng nơi đây,...) nhưng du khách được thu hoạch được vô vàng bức ảnh tuyệt đẹp vào khoảnh khắc ấy. Do điều kiện sinh cảnh, đặc tính phát triển của hoa  và đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy rừng của Vườn Quốc gia nên dịch vụ này đã ngưng phục vụ kể từ ngày 19/02/2024.

Hy vọng rằng, sang năm 2025 hứa hẹn loài hoa "Hoàng đầu ấn" lại tiếp tục sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên vùng đất này, không chỉ để phục vụ cho khách tham quan du lịch mà còn giúp giữ gìn, phát huy hoạt động bảo tồn các giá trị tài nguyên tại đây.

(Đoàn khách trải nghiệm dịch vụ ngắm hoa hoàng đầu ấn)