Chiêm ngưỡng các loài hoa

Hoa Nhĩ cán tím loài hoa dại có màu tím lai hồng đang thu hút nhiều khách tham quan và đều rất thích thú khi lần đầu được chiêm ngưỡng.

Để đến được nơi có hoa Nhĩ cán tím nở phải di chuyển một quảng đường khá dài tìm đến tuyến kênh số 5, khu A5, vườn quốc gia Tràm Chim để được thưởng ngoạn.

Thời gian trước đây, hoa Nhĩ cán tím cũng đã nở rải rác ở vườn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hoa nở rộ và tập trung thành một dãy dài khoảng 1,3 km trên tuyến kênh nội đồng của vườn quốc gia Tràm chim, nơi được mệnh danh là Đồng Tháp Mười thu nhỏ.

Hoa Nhĩ cán tím thuộc họ Nhĩ cán, còn có tên gọi khác là rong ly. Đặc tính thường sống ở vùng ngập nước quanh năm từ 1 – 3m. Hoa bắt đầu nở từ đầu tháng 1 dương lịch và sẽ kéo dài khoảng từ 2 -3 tháng. Hoa nở đẹp nhất vào thời gian 8 – 11h sáng, chiều từ 15 – 16h.

Dù màu hoa Nhĩ cán tím không rực rỡ nhưng sắc hoa nhẹ nhàng đã tạo ấn tượng với du khách gần xa. Hiện Trung tâm phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp cũng đã phối hợp vườn quốc gia Tràm Chim triển khai dịch vụ đưa khách vào tham quan hoa Nhĩ cán tím.